Sức dẻo dai của ông Trump trong chuyến công du châu Á 12 ngày

Sức dẻo dai của ông Trump trong chuyến công du châu Á 12 ngày

Dù tuổi đã cao và phải thực hiện chuyến công du gần hai tuần, ông Trump vẫn giàu năng lượng và có tâm trạng vui vẻ trong chuyến đi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, dù đã 71 tuổi, vẫn rất dẻo dai khi thăm Hawaii và 5 nước châu Á trong chuyến đi kéo dài từ ngày 3 đến ngày 14/11, theo AP.

Ông Trump nói với các phóng viên tháp tùng trên chiếc Air Force One rằng: "Nhiều người nói khó có ai đủ sức thực hiện chuyến đi 12 ngày". "Ai đã đánh cược là mình làm được điều đó thì hãy đi lấy tiền thưởng đi", ông nói đùa.

Chuyến đi của ông Trump được coi như một bài kiểm tra độ dẻo dai. Tuổi tác của ông, kết hợp với hành trình rất bận rộn - 5 quốc gia, một loạt hội nghị thượng đỉnh, nghi lễ, tiệc chiêu đãi và các cuộc gặp song phương, từng đặt ra lo ngại rằng ông Trump có thể sẽ mệt mỏi và mất tập trung.

Ông Trump từ lâu đã nhấn mạnh sự dẻo dai là một trong những đặc điểm nổi bật của mình. Trong cuộc tranh cử năm 2016, ông thường mỉa mai các đối thủ là kém năng lượng. Ông cũng thường nhấn mạnh một ngày bà Clinton chỉ có sức đi vận động ở một địa điểm trong khi ông có thể di chuyển đến nhiều thành phố.

Tuy nhiên, lịch trình bận rộn của chuyến đi này là một thách thức với bất kỳ tổng thống nào, đặc biệt là với ông Trump, người có tiếng là ngủ ít và ít tập thể dục. Trong mùa tranh cử năm ngoái, ông Trump nói ông chỉ ngủ 3 - 4 giờ một ngày, thường thức khuya dậy sớm để đọc tài liệu và xem tin tức.

Nhiều người cũng lo lắng về nguy cơ xảy ra sự cố bất ngờ. Tổng thống George H.W. Bush từng nôn và ngất trong một khoảng thời gian ngắn tại quốc yến ở Tokyo vào tháng 1/1992. Ông Bush khi đó cũng đang trong chuyến công du 12 ngày đến châu Á.

Chia sẻ:
Facebook chat